Thứ ba, Ngày 24-04-2018
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ
Trang chủ » Dược phẩm » Thuốc kháng sinh

VANCOMYCIN

VANCOMYCIN

Thành phần:
Lọ bột đông khô pha tiêm chứa:
Vancomycin hydroclorid tương ứng .....500 mg Vancomycin base
Tá dược vđ........................................................................1 lọ
Ống dung môi:
Nước cất pha tiêm...........................................................10 ml

Dạng bào chế: Bột đông khô pha tiêm.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ + 1ống dung môi 10 ml.   
          
Chỉ định: 
- Vancomycin được chỉ định trong các nhiễm khuẩn nặng, bệnh thận và tim.
- Trong các trường hợp nhiễm khuẩn máu khó điều trị do các vi khuẩn Gram (+) như viêm màng trong tim nhiễm khuẩn và viêm màng trong tim có lắp van nhân tạo. Vancomycin được chỉ định khi người bệnh dị ứng với Penicilin hoặc đã điều trị thất bại. Nếu điều trị viêm màng trong tim bằng Benzylpenicilin phối hợp với aminoglycosid không có hiệu quả sau 2 - 3 ngày thì nên dùng Vancomycin. Có thể phối hợp Aminoglycosid hoặc Rifampicin để tăng hiệu lực. 

- Các trường hợp nhiễm khuẩn máu nặng do tụ cầu mà các kháng sinh khác không tác dụng. Phương pháp điều trị thẩm tách màng bụng lưu động liên tục cũng thường gặp biến chứng nhiễm khuẩn, Vancomycin có tác dụng tốt trong trường hợp này, dùng tiêm tĩnh mạch và cho vào dung dịch thẩm tách.
- Dự phòng viêm màng trong tim trước phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật phụ khoa và đường ruột cho các người bệnh dị ứng Penicillin. 
   Vancomycin là kháng sinh “Chỉ được sử dụng trong bệnh viện” và chỉ dùng cho những người bệnh được theo dõi chặt chẽ, vì có nguy cơ cao về các phản ứng phụ.

Chống chỉ định: Người có tiền sử dị ứng với thuốc.

Cách dùng và liều dùng:
Cách dùng:
- Hoà tan thuốc bằng 10ml dung môi ta được dung dịch chứa 50 mg/ml, dung dịch này có thể bền vững trong 14 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh. Pha loãng dung dịch trên vào 100 ml dung môi và được truyền tĩnh mạch chậm trong 60 phút. Dung dịch Vancomycin có thể pha loãng với dung dịch Natri clorid 0,9% hoặc Dextrose 5%, dung dịch sau khi pha có thể bền vững trong 14 ngày nếu để trong tủ lạnh; nếu pha loãng với dung dịch Ringer Lactat hoặc dung dịch Ringer Lactat và Dextrose 5% thì dung dịch có thể bền vững trong 96 giờ nếu để trong tủ lạnh.
- Cần tránh tiêm tĩnh mạch nhanh và trong khi truyền phải theo dõi chặt chẽ để phát hiện hạ huyết áp nếu xảy ra.
Liều dùng: Liều dùng được tính theo Vancomycin base.
- Người lớn: 500 mg/lần, cứ 6 giờ 1lần, hoặc 1 g cứ 12 giờ 1 lần.
- Viêm nội tâm mạc do tụ cầu: phải điều trị ít nhất là 3 tuần.
- Trẻ em: 10 mg/kg thể trọng/lần, cứ 6 giờ 1 lần.
- Trẻ sơ sinh: Liều đầu tiên 15 mg/kg, tiếp theo là 10 mg/kg.
+ Cứ 12 giờ 1 lần trong tuần đầu tuổi.
+ Cứ 8 giờ 1 lần trong các tuần sau cho tới 1 tháng tuổi.
- Người có chức năng thận suy giảm và người cao tuổi: Liều theo bảng sau:
 
Liều đầu tiên không được dưới 15 mg/kg, ngay cả ở người bệnh có suy thận nhẹ và trung bình. Số liệu trên không có giá trị đối với người bệnh mất chức năng thận. Đối với người bệnh loại này liều đầu tiên 15mg/kg, để duy trì nồng độ, cần cho liều duy trì 1,9 mg/kg/24 giờ. Sau đó cứ 7 - 10 ngày dùng 1 liều 1 g.

Thận trọng:
- Dùng Vancomycin kéo dài có thể làm phát triển quá mức các vi khuẩn không nhạy cảm, vì vậy cần phải theo dõi cẩn thận.
- Với người bệnh suy giảm chức năng thận cần phải điều chỉnh liều và theo dõi chức năng thận chặt chẽ.
- Tránh dùng đồng thời với thuốc có độc tính cao trên thận và thính giác. Dùng đồng thời với Aminoglycosid gây nguy cơ độc cao với thận, tuy nhiên vẫn cần phối hợp thuốc trong những trường hợp nhiễm khuẩn nặng đe dọa tính mạng.
- Vancomycin gây kích ứng mô, bắt buộc tiêm tĩnh mạch. Đau, ấn đau và hoại tử xảy ra nếu tiêm bắp hoặc tiêm ra ngoài mạch.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi mát, tránh ánh sáng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

 Quay lại
SẢN PHẨM MỚI