Thứ ba, Ngày 25-09-2018
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ
Trang chủ » Dược phẩm » Vitamin - Khoáng chất

VITAMIN C

VITAMIN C

THÀNH PHẦN:
Acid Ascorbic . ............................................ 500mg
Tá dược vđ ................................................. 1 viên.

DƯỢC LỰC:
- Vitamin C cần cho sự tạo thành của collagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia trong một số phản ứng của oxy hoá khử. Vitamin C tham gia trong chuyển hoá phenylalanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamin, sắt, và một số hệ thống enzym chuyển hoá thuốc, trong sử dụng carbohydrat, trong tổng hợp lipid và protein, trong chức năng miễn dịch, trong đề kháng với nhiễm khuẩn, trong giữ gìn sự toàn vẹn của mạch máu và trong hô hấp tế bào.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:
- Vitamin C hấp thu dễ dàng sau khi uống, tuy vậy hấp thu là một quá trình tích cực và có thể bị hạn chế sau những liều rất lớn. Ở người bình thường, chỉ có 50% của 1 liều uống 1,5g Vitamin C được hấp thu. Hấp thu Vitamin C ở dạ dày – ruột có thể giảm ở người ỉa chảy hoặc có bệnh về dạ dày-ruột.
- Phân bố rộng rãi trong các mô cơ thể. Khoảng 25% vitamin C trong huyết tương kết hợp với protein. Thải trừ qua nước tiểu.

DẠNG THUỐC: Viên nang cứng.

CHỈ ĐỊNH :

- Phòng và điều trị bệnh do thiếu Vitamin C.

- Methemoglobin huyết vô căn khi không có sẵn xanh methylen.

LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG:
- Từ 6 - 12 tuổi: uống 1 viên/ngày.
- Trên 12 tuổi: uống 1 - 2 viên/ngày.

CHỐNG CHỈĐỊNH:
- Dùng Vitamin C liều cao cho người bị thiếu hụt G6PD (nguy cơ thiếu máu huyết tán).
- Người có tiền sử sỏi thận.
- Tăng oxalat niệu và loạn chuyển hoá oxalat.
- Bị bệnh thalassemia (tăng nguy cơ hấp thu sắt).

 Quay lại
SẢN PHẨM MỚI