Thứ sáu, Ngày 18-01-2019
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ
Trang chủ » Dược phẩm » Thuốc hạ đường huyết

GLYCLAMIC

GLYCLAMIC

THÀNH PHẦN:
- Glibenclamid................................................5 mg.
 
DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén.
 
CHỈ ĐỊNH:
- Điều trị đái tháo đường không phụ thuộc insulin (typ 2), khi không giải quyết được bằng chế độ ăn uống, giảm trọng lượng cơ thể và luyện tập.
 
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG;
- Uống vào khoảng 30 phút trước bữa ăn.
- Liều dùng ban đầu thường 2,5 – 5mg mỗi ngày, uống vào trước bữa ăn sáng 30 phút. Nếu cần phải điều chỉnh liều, cứ 1-2 tuần tăng 2,5mg/lần, cho tới khi đạt được mức yêu cầu về glucose huyết. Liều duy trì thường 1,25-10mg/ngày. Liều cao hơn 10mg/ ngày có thể chia làm 2 lần uống.
- Với người cao tuổi suy sinh dưỡng phải giảm liều, vì tác dụng của Glibenclamid tương đối kéo dài, tốt nhất là không dùng thuốc này cho người cao tuổi.
- Người bị tổn thương thận hoặc gan, liều đầu tiên 1,25mg/ngày.
 
CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
- Đái tháo đường phụ thuộc insulin (typ 1), đái tháo đường thiếu niên hoặc không ổn định.
- Hôn mê do đái tháo đường.
- Các triệu chứng cấp tính của mất bù do chuyển hoá trong nhiễm khuẩn hoặc hoại thư.
- Tổn thương nặng gan hoặc thận, thiếu dinh dưỡng.
- Quá mẫn với Glibenclamid
- Người mang thai hoặc cho con bú.
 
DƯỢC LỰC HỌC:
- Glibenclamid là một sulfonylurê có tác dụng làm giảm nồng độ glucose trong máu, do làm tăng tính nhạy cảm của tế bào beta tuyến tuỵ với glucose nên làm tăng giải phóng insulin. Tác dụng của thuốc phụ thuộc vào chức năng tiết của tế bào beta. Glibenclamid có thể còn làm tăng mức insulin, do làm giảm độ thanh thải của insulin qua gan.
 
DƯỢC ĐỘNG HỌC:
- Glibenclamid được hấp thu tốt qua đường tiêu hoá. Tuy nhiên thức ăn và tăng glucose huyết có thể làm giảm hấp thu của Glibenclamid. Để sớm đạt nồng độ tối ưu trong huyết tương dùng Glibenclamid có hiệu quả nhất là 30 phút trước khi ăn. Điều này cũng đảm bảo tốt giải phóng insulin trong suốt bữa ăn.

 Quay lại
SẢN PHẨM MỚI