Thứ bảy, Ngày 19-01-2019
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ
Trang chủ » Dược phẩm » Thuốc giảm đau - hạ sốt - chống viêm

Biragan Kids 150

Biragan Kids 150

Thành phần:
Paracetamol..........................150 mg
Tá dược vừa đủ.........................1 gói

Dạng bào chế:  Thuốc cốm sủi bọt

Qui cách đóng gói: Hộp 12 gói x 1 g.

Chỉ định:
Hạ sốt, giảm đau từ nhẹ đến vừa trong các trường hợp:
- Đau: giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.
- Sốt: dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt do mọi nguyên nhân. Liệu pháp hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Chống chỉ định: 
- Quá mẫn với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
- Suy gan nặng.
- Người bị phenylceton niệu (do chế phẩm có chứa aspartam).

Liều lượng và cách dùng:
Trẻ em 2 – 8 tuổi có thể uống liều sau đây, có thể nhắc lại sau 4 – 6 giờ nếu cần, tối đa 4 liều/24 giờ.
+ Trẻ em 2 – 6 tuổi: 1 – 2 gói/lần
+ Trẻ em 6 – 8 tuổi: 2 gói/lần
+ Trẻ suy thận (Clcr < 10ml/phút): giãn rộng khoảng cách giữa 2 liều 8 giờ/lần.
+ Suy gan: dùng thận trọng, dùng liều thấp. Tránh dùng kéo dài.
Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc 5 ngày ở trẻ em, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ.
Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao (trên 39,5°C), sốt kéo dài trên 3 ngày, hoặc sốt tái phát, trừ khi do bác sĩ hướng dẫn.
Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ.

* Cách dùng: 
Hòa tan 1 gói thuốc cốm trong một lượng nước thích hợp, đến khi thấy cốm tan hoàn toàn mới uống.

Thận trọng: 
Paracetamol tương đối không độc với liều điều trị. Tuy nhiên, dùng quá liều paracetamol là nguyên nhân chính gây suy gan cấp. Bác sĩ cần cảnh báo bệnh nhân về các dấu hiệu của phản ứng trên da nghiêm trọng như hội chứng Stevens-Johnson (SJS), hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP). Người bệnh cần phải ngừng dùng paracetamol và đi khám ngay khi thấy phát ban hoặc các biểu hiện khác ở da hoặc các phản ứng mẫn cảm trong khi điều trị. Người bệnh có tiền sử có các phản ứng như vậy không nên dùng các chế phẩm chứa paracetamol.

Đôi khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay, những phản ứng mẫn cảm khác gồm phù thanh quản, phù mạch và những phản ứng kiểu phản vệ có thể ít khi xảy ra. Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu và giảm toàn thể huyết cầu đã xảy ra với việc sử dụng những dẫn chất p-aminophenol, đặc biệt khi dùng kéo dài các liều lớn. Giảm bạch cầu trung tính và ban xuất huyết giảm tiểu cầu đã xảy ra khi dùng paracetamol. Hiếm gặp mất bạch cầu hạt.

Phải dùng paracetamol thận trọng cho người bị suy gan, suy thận, người nghiện rượu, suy dinh dưỡng mạn tính hoặc mất nước, người bệnh có thiếu máu từ trước.

Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan của paracetamol, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Vì sản phẩm có chứa aspartam sẽ chuyển hóa thành phenylalanin trong cơ thể nên cần thận trọng với người bị phenylceton niệu.

Biragan® Kids 150 có chứa màu tartrazin trong thành phần, do đó có thể gây phản ứng dị ứng.

Chế phẩm có chứa 80,1 mg natri (tương ứng 3,483 mmol natri), do đó, cần thận trọng ở người có chế độ ăn kiểm soát natri.

Hạn dùng: 36 tháng (kể từ ngày sản xuất). Không dùng thuốc quá hạn dùng có in trên gói, hộp.

Bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

Xem thông tin chi tiết tại đây

 Quay lại
SẢN PHẨM MỚI