Thứ ba, Ngày 11-12-2018
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ
Trang chủ » Dược phẩm » Thuốc tẩy trùng và sát khuẩn

IODINE

IODINE

Thành phần: 
Povidone Iodine…………….....10 g
Nước cất vđ…………………100 ml

Dạng bào chế: Dung dịch dùng ngoài.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 chai 20 ml, Hộp 1 chai 30 ml, Hộp 1 Chai 125 ml, Hộp 1 Chai 500 ml.

Chỉ định: Khử khuẩn và sát khuẩn ở các vết thương và da, niêm mạc trước khi phẫu thuật. Lau rửa các dụng cụ y tế trước khi tiệt khuẩn.

Chống chỉ định: 
- Tiền sử quá mẫn với iod. 
- Dùng thường xuyên ở người bệnh có rối loạn tuyến giáp (đặc biệt bướu giáp nhân coloid, bướu giáp lưu hành và viêm tuyến giáp Hashimoto)
- Thời kỳ mang thai và thời kỳ cho con bú.
- Thủng màng nhĩ hoặc bôi trực tiếp lên màng não.
- Khoang bị tổn thương nặng.
- Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nhất là trẻ sơ sinh.

Cách dùng - liều dùng: 
- Povidone iodine là thuốc sát khuẩn có phổ kháng khuẩn rộng, khô nhanh, chủ yếu là dùng ngoài. Liều dùng tùy thuộc vào vùng và tình trạng nhiễm khuẩn.
- Người lớn bôi dung dịch không pha loãng lên vùng da để khử khuẩn hoặc vào vùng tổn thương (Herpes simplex, zona, vết thương) để tránh nhiễm khuẩn. Ngày bôi 2 lần và nếu cần, phủ gạc lên vết thương.
- Liều trẻ em và người cao tuổi như liều người lớn.

Thận trọng: Cần thận trọng khi dùng thường xuyên trên vết thương đối với người bệnh có tiền sử suy thận, đối với người bệnh đang điều trị bằng lithi.
Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: 
Tránh dùng thường xuyên cho các đối tượng này, vì Iod qua được hàng rào nhau - thai và bài tiết qua sữa. Mặc dầu chưa có bằng chứng về nguy hại, nhưng vẫn nên thận trọng, cần cân nhắc giữa lợi ích điều trị và tác dụng có thể gây ra do hấp thụ Iod đối với sự phát triển và chức năng của tuyến giáp thai nhi.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Kín, tránh ánh sáng, không quá 30˚C. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

 Quay lại
SẢN PHẨM MỚI