Thứ hai, Ngày 24-09-2018
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao"
Chọn ngôn ngữ
Trang chủ » Dược phẩm » Thuốc giảm đau - hạ sốt - chống viêm

BIXICAM

BIXICAM

Thành phần: 
Mỗi viên nén chứa:
Meloxicam............................................7,5 mg
Tá dược vừa đủ.....................................1 viên

Dạng bào chế: Viên nén.

Qui cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên; Hộp 10 vỉ x 10 viên.

Chỉ định: 
Điều trị viêm khớp dạng thấp, điều trị triệu chứng trong thời gian ngắn đợt cấp của viêm xương khớp, điều trị triệu chứng viêm cột sống dính khớp, viêm khớp tự phát ở trẻ vị thành niên (12-18 tuổi).
 
Chống chỉ định: 
Mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Người có tiền sử dị ứng với Aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác. Không được dùng Meloxicam cho những người có triệu chứng hen phế quản, polyp mũi, phù mạch thần kinh và bị phù Quincke, mày đay sau khi dùng Aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid. Người bệnh loét dạ dày – tá tràng tiến triển, chảy máu dạ dày, chảy máu não, suy gan nặng và thận nặng không lọc máu; phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng:
- Ở người bệnh có tiền sử loét dạ dày – tá tràng, người bệnh đang dùng thuốc chống đông máu vì thuốc có thể gây loét dạ dày – tá tràng, gây chảy máu.
- Meloxicam ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận dẫn đến giảm bớt sự tưới máu thận. Những người bệnh có giảm dòng máu đến thận hoặc giảm thể tích máu như suy tim, hội chứng thận hư, xơ gan, bệnh thận nặng, đang dùng thuốc lợi niệu hoặc đang tiến hành các phẫu thuật lớn cần kiểm tra thể tích nước tiểu và chức năng thận trước khi dùng Meloxicam.

Liều lượng và cách dùng:
* Liều lượng:
Người lớn:
- Viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp: 15 mg/lần/ngày.
- Khi điều trị lâu dài, nhất là ở người cao tuổi hoặc người có nhiều nguy cơ tai biến phụ, liều khuyến cáo là 7,5 mg/lần/ngày.
- Không được vượt quá liều 15 mg/ngày.
- Đợt đau cấp của thoái hóa khớp: 7,5 mg/lần/ngày. Khi cần (hoặc không đỡ), có thể tăng tới liều 15 mg/lần/ngày. Không được vượt qua liều 15 mg/ngày. 

Người cao tuổi: Liều dùng khuyến cáo 7,5 mg/lần/ngày.
Suy gan, suy thận nhẹ: Nhẹ và vừa, không cần phải điều chỉnh liều, nếu suy nặng, không dùng.
Suy thận chạy thận nhân tạo: Liều không vượt quá 7,5 mg/lần/ngày.

Trẻ em 12 - 18 tuổi: Trong trường hợp không đáp ứng với các thuốc kháng viêm không steroid khác, liều đề nghị theo trọng lượng cơ thể như sau:
- Ít hơn 50 kg: 7,5 mg/lần /ngày.
- Lớn hơn 50 kg: 15 mg/lần /ngày.

* Cách dùng: uống vào lúc no.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Điều kiện bảo quản: Kín, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, không quá 30ºC.

Xem thông tin chi tiết tại đây

 Quay lại
SẢN PHẨM MỚI