Chủ nhật, Ngày 03-07-2022
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao". Phòng Kiểm nghiệm phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017. Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn ISO 13485:2016.
Chọn ngôn ngữ

Liên kết website

Thư giãn

Vu vơ một đóa hồng...


Buổi sáng giá 1 cành hồng lên "tận trời xanh"  rồi cũng "rơi" dần xuống theo ông mặt trời. Hoàng hôn sụp xuống từ lâu. có ai trả bao nhiêu cho 5 đóa hồng này chị cũng bán, coi như vét cú chót vậy.


Chị liên tục vẩy nước lên những đóa hoa. Chị giữ sự tươi mát cho hoa nhưng chưa bao giờ chị chăm chút nhan sắc cho chính mình, kể từ lúc lấy chồng. Chồng chị là 1 người đàn ông thô bạo , sáng say chiều xỉn, lại còn cờ bạc, đề đóm.... Sau khi ly hôn, chị dắt díu 2 đứa con về ngọai và tảo tần buôn bán nuôi các con đang ở tuổi ăn,  tuổi lớn.


Nhìn những cô gái ngồi sau xe gắn máy hay đi bên cạnh người tình, mặt tươi như những đóa hoa họ cầm trên tay, lòng chị không khỏi dâng lên 1 niềm tủi buồn sâu kín. Chị nghe nghèn nghẹn nơi cổ họng, nhoi nhói nơi trái tim, chị thở dài.

"Nè, hết cả mấy đóa hồng này bao nhiêu ?
"- một người đàn ông trạc tuổi chị đi chiếc xe tay ga láng cóng tấp vào. Chị giật mình lắp bắp:
"dạ ... 5 đóa ... hai chục ngàn.. .
"
Cái giọng của ông ta cũng đã hơi lè nhè vì men rượu:

"Chồng con đâu mà giờ này còn đứng đây bán ?
"
Chị e ngại nhưng vẫn lịch sự:

"Chú mua mấy bông ?
"
"Mua hết" - ông đưa chị tờ 50.000đ - "Khỏi thối luôn, bữa nay là ngày phụ nữ mà, phải “chơi đẹp” với phụ nữ chớ!" ...Người đàn ông nói lớn.

Chị mừng rỡ lóng ngóng bó 5 đóa hoa nằm giữa tờ giấy trắng tinh mỏng manh được cắt cẩn thận hình những cành hoa. Chị nhận tiền và đưa bó hoa cho ông. Ông cầm trao lại cho chị:

- Tặng chị nè, ngày phụ nữ về sớm với chồng con đi - ông đưa ngón tay lên cười - về liền nha, không được bán tiếp. Chỗ hoa này tôi mua rồi, chị mà bán tiếp tôi đòi tiền lại đó .

- Thôi chú mang về tặng vợ đi - chị bỗng ngại ngùng .

- Vợ tôi có từ sớm rồi.

Nói xong ông rồ ga đi thẳng .

Cầm bó hoa chị nâng niu như từ sáng tới giờ chúng không phải của chị vậy. Nhẹ nhàng , chị cho hoa vào bình đặt lên bàn thờ ba chị. Con gái chị hỏi :

- Ủa mẹ , hoa còn dư đó hả ?

Chị hãnh diện:

- Không, mẹ được 1 người tặng .

Nhìn ra con hẻm cụt vắng tanh, chị nhớ đến dòng xe xuôi ngược ngoài đường. Chị thật hạnh phúc. Trong cuộc sống tất bật thị thành còn có 1 người lưu tâm đến chị , tặng chị 1 bó hồng. Cho dù có thể rượu đã “xui” ông có 1 hành động lịch lãm như thế thì chị vẫn thấy sung sướng, 1 niềm vui muộn màng của 1 phụ nữ đã ở tuổi xế chiều.

Chị lại ngắm nhìn những đóa hồng. Chúng không hề là những đóa hồng vu vơ... Chúng đang tỏa hương thơm ngát tình người...

Sưu tầm


 Quay lại
 
CÁC TIN TỨC KHÁC
Số lượt truy cập: 812