Chủ nhật, Ngày 19-09-2021
Bidiphar - Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - WHO; Hệ thống kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP; Hệ thống bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP; Hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn GDP, GPP; Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao". Phòng Kiểm nghiệm phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017. Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp các yêu cầu tiêu chuẩn ISO 13485:2016.
Chọn ngôn ngữ

Liên kết website

Về Bình Định
Trang chủ » Về Bình Định
Làng tiện gỗ mỹ nghệ Nhạn Tháp

Từ quốc lộ 1 A tại thị trấn Đập Đá, rẽ trái chừng 3 km là đến địa phận xã Nhơn Hậu (An Nhơn), nơi có làng nghề tiện gỗ Nhạn Tháp khá nổi tiếng. Đến Nhạn Tháp, ngay từ đầu làng chúng tôi đã cảm nhận được sự rộn ràng khi nghe tiếng cắc cụp của những nhát đục, nhát chạm và âm thanh xè xè của tiếng cưa gỗ vọng đều...

Làng nghề đúc đồng Bằng Châu, Bình Định

Nghề đúc đồng Bằng Châu ở Đập Đá (An Nhơn, Bình Định) là một trong các làng nghề truyền thống có từ lâu đời. Làng nghề có nhiều điểm tương đồng như các làng đúc đồng truyền thống trong cả nước về cách làm khuôn, nấu đồng, pha chế. Ðể có một sản phẩm đồ đồng ra lò hoàn chỉnh thì phải qua một số công đoạn như lấy nguyên liệu, chế biến nguyên liệu, chế tạo khuôn đúc, xây dựng, sửa chữa nhà đúc, lò đúc, lắp ráp khuôn đúc chế tạo sản phẩm và tiến hành kỹ thuật đúc.

Lễ hội Chợ Gò

Cứ mỗi độ Tết đến - Xuân về, khi hoa mai, hoa đào nở trước hiên, cây cối trút bỏ lớp áo đông úa nhạt để thay bộ cánh non xanh lộc biếc thì hàng ngàn du khách thập phương và bà con quanh vùng lại cùng tụ hội về Gò Trường Úc, thuộc thôn Phong Thạnh - thị trấn Tuy Phước (Bình Định) để cùng mở hội vui Xuân. Lễ hội này chưa ai xác định được có tự bao giờ, nhưng theo truyền thống thì đây là một phiên chợ độc đáo vì mỗi năm chỉ nhóm 1 phiên duy nhất vào ngày đầu năm mới ( mùng 1 tết âm lịch).

Lễ hội cầu ngư Nhơn Hải, Bình Định

Lễ hội cầu ngư truyền thống ở xã Nhơn Hải được vừa tổ chức vào rạng sáng ngày 4/3 (tức ngày 12 tháng 2 âm lịch) với những nghi thức truyền thống như: Nghinh thần nhập điện, tế lễ xuân – thu nhị kỳ, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và ngư dân được mùa đánh bắt thủy, hải sản. Trong số các lễ hội cầu ngư ở các làng biển Bình Định, đây là lễ hội bài bản, hoành tráng và đặc sắc bậc nhất.

Đang xem từ 21 đến 24 của 28 tin
...[Trở về 5 trang] ... 3 | 4 | 5 | 6 | 7
Số lượt truy cập: 7208